Khu Compound Là Gì? Có Nên Mua Nhà Trong Khu Compound?

Khu compound là gì? Nghe truyền thông PR những dự án khu compound rất tiện nghi và đẳng cấp. Vậy có thực sự đúng như thế hay không? Bài viết sau đây xin chia sẻ những ưu nhược điểm của khu compound mà ít người biết đến.

1. Khu compound là gì?

“Compound” dịch ra có nghĩa là “khép kín”. Cụm từ này dùng để chỉ về khu biệt thự độc lập. Được ảm bảo đầy đủ tiện nghi, yên tĩnh nhưng lại hết sức an toàn. Khu Compound thường tập trung chủ yếu vào giới thượng lưu, giàu có. Những người sống trong khu Compound muốn tận hưởng một cuộc sống tiêu chuẩn cao. Nâng cao sự an toàn cho bản thân và gia đình.

compound la gi (1)

Compound là một khu vực sống khép kín và an ninh.

2. Ưu điểm của khu compound là gì?

Hiện nay, loại hình nhà ở khu Compound được nhiều người lựa chọn sinh sống. Nhất là những người giàu có. Thế nhưng không nhiều người hiểu rõ về tiện nghi và chất lượng của mô hình nhà ở khu Compound. Sau đây là những ưu điểm khác biệt của khu Compound.

Vị trí đắc địa

Những dự án Compound đa số luôn sở hữu vị trí đắc địa, thuận lợi. Dễ dàng tìm được địa chỉ. Khu Compound thường ở vị trí gần trung tâm, trục đường chính hay những khu vực có những tiện ích xung quanh.

Nhu cầu của khách hàng ở phân khúc này rất cao. Chỉ có những khu vực có đầy đủ tiện nghi, thuận tiện về nhu cầu an cư. Đồng thời phải có tiềm năng sinh lợi, khách hàng mới quan tâm, xem xét có nên mua hay không.

Nhiều chủ đầu thực hiện xây dựng những dự án Compound quy mô khủng. Nhằm thu hút sự chú ý và mang đến cho khách hàng những căn hộ sang trọng và đẳng cấp nhất.

An ninh chặt chẽ, an toàn cao

Khu compound được thiết kế xây dựng theo mô hình khép kín, hơi tách biệt với môi trường bên ngoài. Hệ thống an ninh tại khu vực Compound luôn được ưu tiên chú trọng, camera được lắp đặt ở mọi khu vực và hoạt động liên tục.

Khu compound sử dụng những hệ thống công nghệ thông tin hiện đại cũng tạo nên sự an toàn tuyệt đối cho cuộc sống ở đây. Khu compound kiểm soát người ra vào bằng bằng thẻ quẹt thông minh, nhận diện hình ảnh người dân qua camera. Càng tăng cao độ an toàn cho người dân sinh sống ở đây.

compound la gi (2)

Tiện ích và an ninh là những gì có trong khu vự nhà ở khép kín.

Có nhiều tiện ích hiện đại, đầy đủ

Sống ở khu nhà ở, chung cư Compound cao cấp, bạn không phải mất nhiều thời gian để đi tìm những dịch vụ cần thiết vì ở đây tất cả đã đều có sẵn.

Ngoài những dịch vụ thiết yếu như trường học, y tế,… thì còn có những khu vui chơi giải trí, nhà hàng khách sạch với chất lượng.

Cộng đồng cư dân văn hóa, ý thức sống cao

Không phải ai cũng có thể sinh sống trong môi trường Compound. Đa số những người sinh sống trong khu Compound là những người có điều kiện kinh tế khá giả, doanh nhân giàu có… Họ đều là những người có kiến thức và hành xử văn minh.

Sống trong những khu Compound, bạn sẽ được học hỏi và trao đổi kinh nghiệm với những người văn minh và thành đạt. Con cái của bạn sẽ được tiếp xúc với môi trường học tập tốt, tạo tiền đề phát triển cho tương lai sau này.

Môi trường sống rộng rãi, trong lành, cao cấp

Các dự án khu Compound luôn hướng đến các mảng xanh thiên nhiên trong lành

Những căn hộ chung cư Compound được xây dựng với quy tắc xanh-sạch-đẹp, bầu không khí nơi đây vô cùng trong lành vì được ưu tiên trong rất nhiều cây xanh.

Những căn hộ, biệt thự trong dự án khu Compound được thiết kế sang trọng, hiện đại tạo nên sự đẳng cấp cho gia chủ.

Pháp lý rõ ràng, minh bạch

Mọi giấy phép đều minh bạch và xác thực có tính sát đáng rõ ràng.

Khi mua những căn hộ Compound, khách hàng sẽ được bàn giao lại sổ hồng, các giấy tờ cần thiết. Bạn không cần phải lo lắng về tính pháp lý khi mua một căn hộ trong khu Compound.

Tính thanh khoản cao

Khu nhà ở Compound thường được đầu tư xây dựng với chi phí cực lớn, hình thành và xuất hiện ngày càng nhiều tại các thành phố lớn, sở hữu vị trí địa lý đắc địa, thuận lợi nên thu hút nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư.

Khu Compound sẽ có giá trị cực kỳ lớn. Mỗi năm, những căn hộ này có thể tạo ra giá trị thặng dư lên tới từ 15%-30% so với giá trị lúc đầu.

compound la gi (1)

Vị trí đắt địa tính thanh khoản cao và văn minh khiến khu nhà ở khép kín có giá trị luôn tăng.

3. Nhược điểm của khu compound là gì?

Khu compuond thường có các nhà hàng, quán cafe, quán bar, khu vui chơi giải trí nằm gần khu dân cư. Người dân trong các khu phức hợp thường gặp vấn đề tiếng ồn do tập trung nhiều người và lượng xe ra vào. Cư dân sẽ gặp phải tình trạng tắc nghẽn, lộn xộn ở hầm gửi xe.

Các khoản chi phí liên quan đến việc duy trì và bảo dưỡng những tài sản chung: công viên, cây xanh, hồ bơi, ánh sáng… trong khu dân cư. Tùy khu vực mà phí quản lý này thường mất từ 1 – 2 triệu cho mỗi ngôi nhà.

Mong rằng qua bài viết này, bạn đã biết được lợi ích của khu compound là gì. Từ đó chọn lựa đúng đắn trước khi đầu tư các sản phẩm bất động sản khác nhau.

Leave a Reply